【Hướng Dẫn】Cách Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Windows 10 Nhanh

Độ sáng màn hình được xem là yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lướt web, xem phim, chơi game,…Thậm chí chúng còn có thể tác động đến thị giác của người dùng khi ngồi máy quá lâu. Đặc biệt Win 10 là hệ điều hành cải tiến có thể tự động cập nhật độ sáng tùy vào độ sáng bên ngoài. Vì thế trong một số trường hợp việc tự động cũng không quả thực hiệu quả lúc vận hành máy. Do đó để tùy chỉnh ảnh sáng thủ công các cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 10 đã ra đời. 

Tìm hiểu cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 10

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 10 bằng Action Center

Action Center được xem là tính năng vô cùng việt của dòng Windows 10. Với Action Center bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh ánh sáng màn hình chỉ trong vài cú click chuột. Cách thức thực hiện vừa đơn giản vừa dễ dàng áp dụng. Cụ thể:

Bước 1: Bạn hãy đưa máy về màn hình chính rồi di chuyển chuột đến thanh Taskbar. Sau đó bạn click chuột vào biểu tượng “Action Center” để mở cửa sổ mới “Action Center”. Hoặc bạn dùng phím tắt Ctrl để mở Action Center cũng được. 

Mở Action Center

Bước 2: Sau đó bạn hãy ấn vào biểu tượng mặt trời tùy chỉnh độ sáng trên mục vừa hiện lên. Nếu bạn không thấy biểu tượng ấy hãy ấn nút “Expand” để biểu tượng hiện ra.

Thông thường sẽ có 5 mức độ tùy chỉnh để bạn lựa chọn. Bao gồm 0, 25, 50, 75, 100%. Dựa vào mỗi nút click chuột bạn sẽ tăng độ sáng lên mức tiếp theo. Ví dụ như máy tính đang có độ sáng 25% sau khi click chuột vào màn hình sẽ sáng lên 50%.  Nếu độ sáng đạt mức 100% nếu click chuột thêm lần nữa thì chúng sẽ về 0%. 

Tùy chỉnh độ sáng tại icon hình mặt trời

Có thể nói cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 10 này rất nhanh và đơn giản. Thế nhưng nhược điểm của phương pháp này chỉ có thể tùy chỉnh theo các mức mặc định trên máy.

Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 10 trong Settings

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 10 trong Settings được xem là chuẩn nhất. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh độ sáng theo mức độ mà bạn muốn thiết lập cho máy tính. Và các bước thay đổi ấy được tiến hành theo từng bước như sau:

Di chuyển đến bánh răng mở Settings

Đầu tiên bạn hãy di chuyển chuột đến mục bên trái của Menu Start click chuột vào biểu tượng bánh răng. Đây là cách giúp bạn mở thư mục Settings để thiết lập độ sáng. Ngay khi cửa sổ mới hình thành, bạn di chuyển đến mục System và click chuột vào. 

Click chuột vào mục System

Sau khi cửa sổ mở ra, bạn nhìn sang màn hình bên trái tìm mục Display rồi click chuột vào đó. Lúc này phía màn hình bên phải sẽ hiển thị ra chỗ để bạn tùy chỉnh ánh sáng màn hình. Bạn cứ di chuyển chuột xuống mục “Adjust brightness level’ rồi kéo thanh phía dưới mục để tùy chỉnh.  Một khi tùy chỉnh xong, bạn Apply lại và nhấn chọn Ok để thay đổi là xong. 

Tùy chỉnh ánh sáng trên thanh trượt

Dùng Control Panel để điều chỉnh độ sáng trên máy tính Win 10

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 10 bằng Control Panel là một lợi thế lớn so với các Win khác. Bạn không cần phải dùng các phần mềm hỗ trợ nào mà vẫn có thể tùy chỉnh thành công. Trong đó các bước thực hiện chỉ gói gọn trong  2 bước thực hiện chính.

Click biểu tượng pin và chọn Adjust screen brightness

Bước 1: Bạn hãy trở về màn hình chính của máy tính và click chuột phải vào biểu tượng lưu lượng pin. Biểu tượng này nằm dưới thanh Taskbar nên bạn rất dễ nhìn thấy. Sau khi click chuột vào biểu tượng, bạn di chuyển đến mục “Click tùy chọn “Adjust screen brightness” và bám chọn. 

Tùy chỉnh ánh sáng tại Screen brightness

Bước 2: Cửa sổ “Power Options” xuất hiện bạn hãy di chuyển chuột đến mục “Screen brightness”. Tại đây, bạn hãy điều chỉnh thanh ánh sáng qua phải hoặc trái để tăng giảm ánh sáng màn hình. Nếu bạn đã tùy chỉnh xong, bạn có thể tắt Tab là được.

Thay đổi độ sáng màn hình máy tính Win 10 bằng cách dùng Mobity Center

Mobity Center chính là trung tâm thiết lập. Vì thế bất kỳ thay đổi nào bạn cũng có thể thiết lập tại đây. Do đó nếu bạn cần tùy chỉnh ánh sáng cho màn hình thì đừng bỏ qua Mobity Center.  Đây cũng là cách đơn giản không kém 3 cách thực hiện trên.

Mở thư mục Display Brightness

Cụ thể bạn hãy ra màn hình chính và nhấn cùng lúc tổ hợp “Windows +X”. Bạn cũng có thể tìm đến biểu tượng Menu Start hoặc icon Pin để mở “Mobility Center. Một khi cửa sổ mới hình thành bạn hãy di chuyển đến mục “Display Brightness”. Tại đây bạn có thể click chuột vào thanh điều chỉnh ánh sáng để chọn lựa ánh sáng phù hợp với mắt. 

Tùy chỉnh ánh sáng cho màn hình

Ngoài các cách trên bạn cũng có thể sử dụng phím tắt trên bàn phím để điều chỉnh ảnh sáng. Đây là một trong các cách đơn giản và nhanh chóng nhất bạn có thể áp dụng. Chỉ cần nhấn vào phím tắt ấy bạn có thể thay đổi độ sáng mà không cần làm bất kỳ thao tác gì. 

Sử dụng phím tắt trên bàn phím

Kết luận

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 10 như thế nào? Bài viết trên vừa giải mã chính xác và rõ ràng nhất dành cho bạn. Có thể nói dù bạn lựa chọn bất kỳ cách thức nào thì hiệu quả mang đến cũng rất chuẩn xác. Chỉ cần bạn thực hiện đúng mọi quy trình và các bước tiến hành chắc chắn sẽ không có bất kỳ sai sót nào xả ra. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *